Gần 200 triệu đồng một chuyến bay trực thăng Hà Nội – Sapa

Một chuyến trực thăng khứ hồi từ Hà Nội đến Sapa mất khoảng 3 tiếng, chở được 5-6 hành khách với chi phí 200 triệu đồng hai chiều bay.

>>>Bảng giá xe Hà Nội – Sapa

Công ty cổ phần Liên doanh Đầu tư quốc tế (KLF Global) – đơn vị thành viên của FLC Group và Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) vừa khai trương dịch vụ bay du lịch bằng trực thăng.

may bay truc thang
Mức giá cho các chuyến khứ hồi tại một số điểm du lịch miền Bắc dao động 2.400-9.240 USD tùy thời gian.

Bay trực thăng là dịch vụ không mới, song trước đây chủ yếu được các công ty lữ hành cung cấp trong tour ngắm cảnh trên cao. Bà Nguyễn Thị Hải Ninh – Phó tổng giám đốc KLF cho biết đơn vị sẽ khai thác trực thăng như một “taxi” đáp ứng các yêu cầu đa dạng hơn. Ngoài tham quan, ngắm cảnh trên cao, thuê chuyến theo hành trình, thì vận chuyển cấp cứu y tế, phục vụ dã ngoại, đám cưới, vận chuyển hàng hóa, nhảy dù… sẽ được tận dụng tối đa.

Trực thăng được doanh nghiệp đầu tư là EC 130T2 – loại đời mới của Airbus Helicopters, có điều hòa nhiệt độ, ghế ngồi bố trí cho 1-2 phi công và 5-6 hành khách.

Giá một giờ bay được niêm yết 2.600 USD. Ngoài ra, doanh nghiệp còn cung cấp một số tuyến bay du lịch cố định hai chiều từ Hà Nội đi Hạ Long, Mộc Châu với giá khoảng 3.500-4.000 USD. Mức giá cao nhất áp dụng cho hành trình hai chiều từ Hà Nội lên Sapa trọn gói 9.240 USD (tương đương gần 200 triệu đồng) cho 3 giờ 30 phút bay.

Theo đại diện Tổng công ty Trực thăng Việt Nam, khách hàng mục tiêu chủ yếu là người nước ngoài và khách trong nước có thu nhập cao. Trực thăng được sử dụng linh hoạt như “air taxi”, nên số tiền phải trả của khách hàng phụ thuộc thời gian bay và số lượng người tham gia chuyến bay.

Trước đây, dịch vụ bay trực thăng tại Việt Nam mới chỉ dừng lại ở bay thuê chuyến, phục vụ dầu khí, chưa có máy bay chuyên dụng du lịch. Vị này kỳ vọng, việc sử dụng trực thăng bay theo dịch vụ, không chỉ thu hút khách du lịch nước ngoài mà đáp ứng được nhu cầu nội địa ngày càng cao.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Hải Âu là hãng bay tư nhân đầu tiên khai thác dịch vụ thủy phi cơ, được cấp phép hoạt động hàng không chung, cung cấp dịch vụ bay ngoài vận tải hành khách công cộng và quân sự. Sau Hạ Long, dịch vụ thủy phi cơ của Hải Âu đã được mở rộng ở nhiều tuyến bay khác như TP HCM đi Mũi Né, Nha Trang đi Cần Thơ…

theo vnexpress.net